วันมาฆบูชา เพื่อปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม และคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน ประจำปีการศึกษา 2566

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 โรงเรียนอนุบาลและประถมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดกิจกรรม “NUDS วันมาฆบูชา เพื่อปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม และเสริมสร้างคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน ประจำปีการศึกษา 2566” ให้กับนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 1-3 ณ อาคารปราบไตรจักร 1 โรงเรียนอนุบาลและประถมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอื้อมพร หลินเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียน ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของโรงเรียนเข้าร่วมกิจกรรมวันมาฆบูชา โดยร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งคณะสงฆ์จากวัดเสาหิน จำนวน 5 รูป และได้รู้จักการเวียนเทียน เพื่อบูชารำลึกถึงพระรัตนตรัย อีกทั้งได้เรียนรู้ประวัติ ความเป็นมาของวันมาฆบูชา พร้อมทั้งสวดมนต์บูชาพระรัตนตรัย กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ประวัติความเป็นมา ตระหนักถึงความสำคัญในวันมาฆบูชา ให้นักเรียนได้รู้จักการทำบุญตักบาตรในวันสำคัญทางพุทธศาสนา ร่วมสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของไทยและสืบทอดพุทธศาสนาให้ยืนยาวต่อไป