NUDS จัดปฐมนิเทศผู้ปกครองประจำปี 2563

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 NUDS จัดโครงการประชุมผู้ปกครอง ณ ห้องประชุม 301 อาคารเอกาทศรถ มหาวิทยาลัยนเรศวร ภายใต้ชื่องาน “วันปฐมนิเทศผู้ปกครอง ประจำปีการศึกษา 2563” เพื่อร่วมหารือกับผู้ปกครองนักเรียนและชี้แจงเกี่ยวกับกระบวนการเรียนการสอนและแนวทางปฏิบัติของโรงเรียน โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พีรธร บุญรัตพันธุ์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.วารีรัตน์ แก้วอุไร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้กล่าวทักทายปราศัยในช่วงเริ่มต้น สำหรับช่วงกิจกรรมนั้น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุดากาญจน์ ปัทมดิลก รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร (ปฐมวัยและประถมศึกษา) พร้อมทั้ง รองศาสตราจารย์ ดร. ฉันทนา จันทร์บรรจง ที่ปรึกษาด้านหลักสูตรและกระบวนการเรียนการสอน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วรินทร บุญยิ่ง รองผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตฯ ได้ร่วมชี้แจงถึงหลักสูตร แนวทางปฏิบัติ และนโยบายของโรงเรียนในอนาคต รวมทั้งการตอบข้อซักถามต่างๆ จากผู้ปกครองที่มาแบ่งปันข้อคิดเห็นร่วมกันถึง 150 คน ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาที่ NUDS และผู้ปกครองได้หารือกันอย่างเข้าอกเข้าใจ เพื่อการพัฒนาและความร่วมมือร่วมใจ อันจะเป็นรากฐานสำคัญของ NUDS ต่อไปในอนาคต

นางบุญมนัสญา สินสุข /ข่าว

นางสาวฐิติกา ผิวเขียว/ภาพ

ผศ.ดร. สุดากาญจน์ ปัทมดิลก/แปล

On 20 July 2020, NUDS (Kindergarten and Primary) held “2020 NUDS (Kindergarten and Primary) Orientation” at 301, Ekatosarot Building, Naresuan University, for students’ guardians in order to inform and discuss about the school’s learning systems and measures. Professor (Emeritus) Dr. Kanchana Ngourungsi, NU President, presided over the opening ceremony and gave a welcome speech, together with two Vice-President Assistant Professor Dr. Piratorn Punyaratabandhu and Associate Professor Dr. Wareerat Kaewurai. Regarding the session of activities, Assistant Professor Dr. Sudakarn Patamadilok, NUDS Director, including Advisor Associate Professor  Dr. Chantana Chanbanchong and Deputy Director Associate Professor  Dr. Varintorn Bunying, explained the guardians on NUDS curriculum, measure and policy, plus shared ideas together during the Q & A session. From this event, more than 150 participants had a chance to exchange ideas and got better understanding of developing young generation together with NUDS.

Mrs. Boonmanutsaya Sinsuk/News

Ms. Thitika Phiokhiao/Photos

Assist. Prof. Dr. Sudakarn Patamadilok/Translation