Little Scientists นักวิทยาศาสตร์ตัวน้อย ณ NUDS

« ของ 3 »

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร (ปฐมวัยและประถมศึกษา) จัดกิจกรรม “วิทยาศาสตร์” ให้นักเรียนระดับชั้นอนุบาล 1, 2 และประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ พร้อมเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ทดลองและสร้างผลงานร่วมกัน รวมทั้งได้รับทั้งความเพลิดเพลินและเกิดการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ตามฐานกิจกรรมทั้ง 6 ฐาน คือ อวัยวะภายใน นักสำรวจธรรมชาติ การต่อวงจรไฟฟ้าอย่างง่ายจากแป้งโดว์ การทดลองเทียนไขดูดน้ำ การทดลองแยกชั้นของของเหลวที่มีความหนาแน่นต่างกัน และเครื่องกรองน้ำ โดยนักเรียนจะเดินเวียนสลับฐานตามแต่ละห้องจนครบตลอดทั้งช่วงเช้าอย่างสนุกสนาน

นางสาวบุญมนัสญา สินสุข /ข่าว

นายณัชนพ นามะวงศ์/ภาพ

ผศ.ดร. สุดากาญจน์ ปัทมดิลก/แปล

Naresuan University Demonstration School (Kindergarten and Primary) organised “science” activities for K1, K2 and Grade-1 students to enhance them knowledge of science and give opportunities to do experiments and make innovations together. The kids had a lot of fun and creativity through six activity bases: Internal Organs, Natural Explorer, Electrical Circuits, Candle & Water Trick, Solid-Liquid Extraction and Water Filter by visiting all bases in the whole morning.

Ms. Boonmanutsaya Sinsuk/News

Mr. Natchanop Nammawong/Photo

Assist. Prof. Dr. Sudakarn Patamadilok/Translation