NUDS Primary Teacher : Teacher Again

ขอแนะนำ “คุณครูประถมศึกษา” ของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร (ปฐมวัยและประถมศึกษา) : “ครูอะเกน” ภิรัลญากาญจณ์ เสือเพ็ง

Please welcome “NUDS Primary Teacher”: Teacher Again, Pirunyakarn Suepheng

นางสาว ภิรัลญากาญจณ์ เสือเพ็ง หรือ ครูอะเกน เป็นคนร่าเริงและคิดบวกเสมอ ชอบสร้างสรรค์งานที่มีประโยชน์และน่าสนใจ ด้วยความที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาสังคมสงเคราะห์ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และระดับปริญญาโท สาขาพัฒนศึกษา จากมหาวิทยาลัยนเรศวร ครูอะเกนจึงมีจิตใจที่อยากช่วยเหลือผู้อื่นอย่างเต็มที่อยู่เสมอ โดยเฉพาะทางด้านการศึกษา ครูอะเกนมีความคาดหวังที่จะพัฒนาตนเองทุกๆ วัน รวมทั้งมีความสนใจในการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กๆ ครูอะเกนชอบศึกษาหาความรู้ โดยพัฒนาการสอนจากการหาข้อมูลด้านภาษาทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงสื่อการสอนต่างๆที่มีประโยชน์ให้แก่นักเรียนเสมอ ครูอะเกนเป็นครูภาษาอังกฤษที่มีความตั้งใจจะถ่ายทอดความรู้ ทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาอังกฤษให้กับเด็กๆอย่างดีที่สุด

นางสาวนภัส งามสนอง/เรื่องและแปล

นายณัชนพ นามะวงศ์/ภาพ

ผศ.ดร.สุดากาญจน์ ปัทมดิลก/บรรณาธิการเนื้อหา

Ms. Pirunyakarn Suepheng or Teacher Again is a cheerful and positive teacher who loves creating worthwhile and interesting works. Holding B.A. in Social Work from Thammasat University and M.A. in Development Education from Naresuan University, she likes to help others to the fullest, especially all of which involves education towards children. Personally, Teacher Again is determined to improve herself every day. Therefore, it is not surprising that she can English as excellently as those who major in English. Her mission is to pass on knowledge and positive attitude towards learning English to young students.

Ms. Napas Ngamsanong /Text and Translation

Mr. Natchanop Nammawong/Photo

Assist. Prof. Dr. Sudakarn Patamadilok /Content Editor