ประมวลภาพกิจกรรมวันตรุษจีน 2566 ระดับชั้นอนุบาล 1-3 วันที่ 24 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา โรงเรียนอนุบาลและประถมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัด “กิจกรรมวันตรุษจีน 2566” โดยได้รับเกียรติจากรองผู้อำนวยการโรงเรียน อาจารย์สุภารัตน์ เชื้อโชติ กล่าวเปิดงานและอวยพรให้กับเด็ก ๆ เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ต้อนรับปีกระต่ายด้วยการแสดงร้องและเต้นเทศกาลวันตรุษจีนที่น่ารักจากนักเรียนชั้นอนุบาล 1-3 ทั้งนี้ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ความเป็นมาและความสำคัญของเทศกาลตรุษจีน เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์อันหลากหลาย เช่น กิจกรรมการเรียนรู้เรื่องวัฒนธรรมของจีน (การให้ซองอั่งเปา), กิจกรรมให้ความรู้โดยการเล่าเรื่องปีนักษัตร ตอบคำถาม-ร้องเพลงและเต้น, กิจกรรมฝึกทัษะการประดิษฐ์โคมวันตรุษจีน และกิจกรรมฝึกทักษะการประดิษฐ์หน้ากากมังกรอย่างสร้างสรรค์ โดยบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความสีสันสดใสจากชุดกี่เพ้าและชุดสีแดง สีเหลืองทองที่เข้ากับเทศกาลของเด็ก ๆ ครูและบุคลากร พร้อมการตกแต่งสถานที่ด้วยโคมไฟสีแดงต้อนรับเทศกาลตรุษจีน