ประมวลภาพกิจกรรมวันตรุษจีน&วันวาเลนไทน์ 2566 ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา โรงเรียนอนุบาลและประถมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัด “กิจกรรมวันตรุษจีนและวันวาเลนไทน์ 2566” โดยได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการโรงเรียน ผศ.ดร.เอื้อมพร หลินเจริญ กล่าวเปิดงานและอวยพรให้กับเด็ก ๆ เนื่องในเทศกาลตรุษจีน เริ่มกิจกจกรรมด้วยการแสดงเดินแบบการแต่งกายแฟนซี, การแสดงเต้นเทศกาลวันตรุษจีนสุดน่ารักจากนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 และการแสดงละครความเป็นมาของวันตรุษจีน, การเชิดสิงโต, การเล่นดนตรีสุดไพเราะจากนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ทั้งนี้ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ความเป็นมาและความสำคัญของเทศกาลตรุษจีน - วันวาเลนไทน์ เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์อันหลากหลาย ดังนี้ ระดับชั้นประถมต้น กิจกรรมประดิษฐ์สิ่งของวาเลนไทน์, กิจกรรมเต้นเพลงภาษาจีน,กิจกรรมร้องเพลงภาษาอังกฤษ-จีน, กิจกรรมทำการ์ดวันวาเลนไทน์,กิจกรรมซองอั่งเปาและกิจกจกรรมพับกระดาษรูปหัวใจ ระดับชั้นประถมปลาย กิจกรรมเขียนพู่กันจีน, กิจกรรมพับพัดจีน, กิจกรรมหัวใจคั่นหนังสือ และภาพปะติดสื่อรัก โดยบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความสีสันสดใสจากชุดตรุษจีนและชุดเทศกาลวาเลนไทน์ที่เข้ากับเทศกาลของเด็ก ๆ ครูและบุคลากร พร้อมการตกแต่งสถานที่ด้วยป้าย-โคมไฟสีแดงต้อนรับเทศกาลตรุษจีน-วันวาเลนไทน์