NUDS Kindergarten Teacher : Teacher Tae

ขอแนะนำ “คุณครูอนุบาล” ของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร (ปฐมวัยและประถมศึกษา) : “ครูแต” กมลวรรณ กลิ่นจันทร์

Please welcome “NUDS Kindergarten Teacher”: Teacher Tae, Kamolwan Klinchan

ครูแต จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย เคยได้รับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพเป็นระยะเวลา1ปีจากโรงเรียนอนุบาล ปัจจุบันได้เข้าทำงานเป็นครูผู้สอนที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร (ปฐมวัยและประถมศึกษา) ครูแตมีความสนใจในงานศิลปะ การตกแต่งและการวาดภาพ จึงได้นำมาบูรณาการกับกิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆในชั้นเรียนเพื่อเป็นการส่งเสริมพัฒนาการของนักเรียนชั้นปฐมวัยทางด้านจิตใจ อารมณ์และความคิดสร้างสรรค์ให้กับนักเรียน เพื่อให้นักเรียนมีความสุขและค้นพบตัวเองผ่านกิจกรรมต่างๆ ครูแตมีความมั่นใจว่าทักษะและประสบการณ์ที่ครูแตจะมอบให้นักเรียนนั้นจะทำให้นักเรียนทุกคนสามารถใช้ชีวิตในสังคมภายภาคหน้าได้อย่างเป็นคนที่มีความสุข เป็นคนที่มีพื้นฐานจิตใจดี และเก่งในแบบที่ตนเองเป็น

นางสาวนภัส งามสนอง/เรื่องและแปล

นายณัชนพ นามะวงศ์/ภาพ

ผศ.ดร.สุดากาญจน์ ปัทมดิลก/บรรณาธิการเนื้อหา

Teacher Tae graduated from Kamphaeng Phet Rajabhat University with the B.Ed. in Early Childhood Education. Having a one-year professional experience at a kindergarten school, Teacher Tae has worked as a teacher at Naresuan University Demonstration School (Kindergarten and Primary). Teachers Tae is interested in art, decoration and painting. She therefore integrates them with various class activities to enhance children’s development of intelligence, emotion and creativity. Teachers Tae believes that good skills and impressive experiences will enable students to live in the future as a happy, kind and smart person.

Ms. Napas Ngamsanong /Text and Translation

Mr. Natchanop Nammawong/Photo

Assist. Prof. Dr. Sudakarn Patamadilok /Content Editor