NUDS Primary Teacher : Teacher Nice

ขอแนะนำ “คุณครูประถมศึกษา” ของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร (ปฐมวัยและประถมศึกษา) : “ครูไนซ์” วุฒิชัย คำภิระยศ

Please welcome “NUDS Primary Teacher”: Teacher Nice, Wutthichai Khamphirayot

นายวุฒิชัย คำภิระยศ หรือ ครูไนซ์ จบการศึกษาหลักสูตรการศึกษาบัณฑิต สาขาวิชาภาษาไทย เกียรตินิยมอันดับ 2 จากคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ครูไนซ์เป็นคนร่าเริง ชอบทำกิจกรรมทุกประเภท ในช่วงเวลาที่เป็นนิสิต ครูไนซ์ได้เป็นนันทนาการคณะศึกษาศาสตร์และร่วมทำกิจกรรมของมหาวิทยาลัยอยู่เสมอในฐานะกรรมการขององค์การนิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร ประสบการณ์ดังกล่าว ทำให้ครูไนซ์เติบโตเป็นคนที่สามารถทำงานร่วมกับบุคคลต่างๆ ได้อย่างราบรื่น รู้จักสังคมที่กว้างขึ้น มองเห็นมุมมองใหม่ๆ ในการทำงาน รับรู้การทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ครูไนท์เคยได้รับรางวัลนิสิตเชิดชูเกียรติด้านทักษะชีวิต การเป็นผู้นำ บำเพ็ญประโยชน์ และนันทนาการ ด้วยผลงานอันโดดเด่นเหล่านี้ ครูไนซ์จึงเป็นครูสอนภาษาไทยระดับชั้นประถมศึกษา ณ โรงเรียนสาธิตฯ ที่มีความรู้ความสามารถมากมาย อีกทั้งยังเป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียนที่ได้บุคลากรมืออาชีพเฉกเช่นครูไนซ์มาถ่ายทอดความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักเรียน

นางสาวนภัส งามสนอง/เรื่องและแปล

นายณัชนพ นามะวงศ์/ภาพ

ผศ.ดร.สุดากาญจน์ ปัทมดิลก/บรรณาธิการเนื้อหา

Mr. Wutthichai Khamphirayot or Teacher Nice got a bachelor’s degree in Education (Thai) (2nd Class Honours) from Faculty of Education, Naresuan University. Teacher Nice is a cheerful person who enjoys doing all kinds of activities. While studying, he was one of recreational leaders and a member of NU Student Union who always participated in numerous activities. Accordingly, Teacher Nice has become a teacher with integrative skills, social understandings and working inside-out capacities. The teacher also got Outstanding Awards on Life Skills, Leadership, Social Work Assistance Participation and Recreational Activities. With excellent profiles, Teacher Nice is a great teacher who devotes his life to transfer knowledge to young students and inspire them at all times, and no doubt, a pride of NUDS.

Ms. Napas Ngamsanong /Text and Translation

Mr. Natchanop Nammawong/Photo

Assist. Prof. Dr. Sudakarn Patamadilok /Content Editor