ประมวลภาพกิจกรรมภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น

« ของ 2 »

วันที่ 22 กันยายน 2565 นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร. ฉันทนา จันทร์บรรจง และ Mr.Takunori Kobayashi อาจารย์พิเศษสอนวิชาภาษาญี่ปุ่น พร้อมด้วยนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 เข้าร่วมกิจกรรมโครงการอบรมภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น ณ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโดยสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นร่วมกับชมรมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น (JAC-NU) ภายใต้การดูแลของอาจารย์และนิสิตสาขาวิชาญี่ปุ่น เด็ก ๆ ได้พบกับกิจกรรมภาษาญี่ปุ่นที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมใส่ชุดยูกาตะ, กิจกรรมพับกระดาษโอริกามิ ฟุโรชิคิ, กิจกรรมสาธิตการชงชาญี่ปุ่นและลิ้มลองรสชาติชาเขียวญี่ปุ่น, การเต้นบงโอโดริ กิจกรรมในครั้งนี้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินและเรียนรู้วัฒนธรรมเก่าแก่ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแหล่งการเรียนรู้ภาษาที่ดีให้กับนักเรียน