ประมวลภาพโครงการทัศนศึกษาสวนสัตว์สนามบินสุโขทัย ปีการศึกษา 2566

วันที่ 13 มีนาคม 2567 โรงเรียนอนุบาลและประถมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการทัศนศึกษาสวนสัตว์สนามบินสุโขทัย ปีการศึกษา 2566 ให้กับนักเรียนชั้นอนุบาล 2-3 ของโรงเรียน ได้สัมผัสประสบการณ์นอกห้องเรียนจากการสังเกตสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติ ณ สวนสัตว์สนามบินสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย โดยเด็ก ๆ ได้สังเกต รู้จักและสัมผัสกับสิ่งมีชีวิตตามธรรมชาติที่ไม่สามารถพบเจอได้ในห้องเรียน โดยได้เดินชมสัตว์ชนิดต่าง ๆ ทั้ง 5 โซน ดังนี้ 1.โซนสัตว์แอฟริกา 2.โซนสัตว์ปีก 3.โซนสัตว์เอ็กโซติก 4.โซนสัตว์ออสเตรเลีย 5.โซนสัตว์เอเชีย ซึ่งมีสัตว์ชนิดต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ ม้าลาย สิงโตขาว คาปิบาร่า อัลปาก้า นกฟลามิงโก วัววาตูซี่ แรดขาว นกกระเรียนมงกุฎเทา และสัตว์ชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก กิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากเด็ก ๆ จะได้เพลินเพลินไปกับการสัมผัสกับธรรมชาตินอกห้องเรียนแล้ว นักผจญภัยตัวน้อยของเรายังรู้จักการสังเกตและการรู้จักกับสัตว์ต่าง ๆ ที่ได้พบเจอเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นพื้นฐานการเรียนรู้ที่จะนำไปสู่ทักษะการเรียนในห้องเรียนและสังเกตสิ่งรอบตัวได้ดียิ่งขึ้น