คณาจารย์และนิสิตภาควิชากายวิภาคศาสตร์ จัดกิจกรรมเรียนรู้ร่างกายผ่านฐานต่างๆ

« ของ 2 »

วันที่ 23 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 ของโรงเรียน เข้าร่วมโครงการ กว. 505/65 กิจกรรมที่ 2 กิจกรรมบริการวิชาการสู่สังคม ณ ห้อง MD 518/1 คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดขึ้นโดยคณาจารย์และนิสิตภาควิชากายวิภาคศาสตร์ โดยจัดกิจกรรมเรียนรู้ร่างกายผ่านฐานต่าง ๆ ได้แก่ พัฒนาการของมนุษย์, คอมพิวเตอร์ช่วยสอน (จำลองร่างอาจารย์ใหญ่), ระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ, ระบบประสาท, ระบบหัวใจและหลอดเลือด, ระบบหายใจ, ระบบทางเดินอาหาร, ระบบสืบพันธุ์ของเพศหญิงและเพศชาย และระบบทางเดินปัสสาวะ ซึ่งเด็ก ๆ ได้เห็น สัมผัส และเรียนรู้โครงสร้างของร่างกายมนุษย์จากอาจารย์ใหญ่ที่อุทิศตนเพื่อการศึกษาให้กับทั้งนักเรียนและนิสิตในการศึกษาร่างกายมนุษย์ กิจกรรมในครั้งนี้ได้มอบความรู้และประสบการณ์ที่เด็ก ๆ ไม่สามารถหาได้จากในห้องเรียนแต่ได้เรียนรู้จากพี่ ๆ นิสิต ที่มีความตั้งใจถ่ายทอดความรู้ที่มีให้กับน้อง ๆ ทำให้ได้รู้จักตนเอง อีกทั้งยังสามารถนำความรู้ดังกล่าวไปต่อยอดได้ในอนาคต
ทางโรงเรียนขอขอบคุณกิจกรรมดี ๆ จากคณาจารย์และนิสิตภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นอย่างสูงที่ได้มอบความรู้และประสบการณ์อันมีค่าให้กับนักเรียนในครั้งนี้